A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PCCC&CNCH, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, TAI NẠN THƯƠNG TÍCH NĂM 2022

Ngày 16.5.2022 Trường THPT Mai Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Mai Sơn thực hiện Chương trình tuyên truyền kỹ năng PCCC&CNCH; Các biện pháp phòng ngừa đuối nước, tai nạn thương tích cho Học sinh.

Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, bởi phòng cháy chữa cháy giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro khi có sự cố xảy ra về người và tài sản. Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Căn cứ Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2022 Thông tư hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục; Công văn 793/SGDĐT-TCCB&CTTT ngày 09/5/2022 của Sở giáo dục và đào tạo Sơn La về việc tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Nhằm trang bị cho các em học sinh, các thầy cô giáo những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; những kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng tránh tại nạn thương thương tích cho học sinh. Ngày 16/5/2022 Trường THPT Mai Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Mai Sơn thực hiện Chương trình tuyên truyền kỹ năng PCCC&CNCH; Các biện pháp phòng ngừa đuối nước, tai nạn thương tích cho học sinh.

Dự và chỉ đạo Chương trình về phía Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Sơn La có đồng chí Thượng tá Vũ Long Sỹ - Phó trưởng phòng; đồng chí Thiếu tá Phùng Huy Hậu - Tổ trưởng Tổ CC&CNCH huyện Mai Sơn. Đồng chí Thượng uý Lê Trung Dũng - Cán bộ tuyên truyền cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

Về phía Công an huyện Mai Sơn có  đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm – Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Mai Sơn.

Về phía Trường THPT Mai Sơn có đồng chí Trần Thị Nguyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng sự có mặt của các đồng chí trong Ban chi ủy, BGH, các đồng chí  CBGVNV và hơn 1600 học sinh của nhà trường.

          Dự chương trình còn có các đồng chí phóng viên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Sơn La đến dự và đưa tin.

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng cháy chữa cháy việc tổ chức tuyên truyền tác hại của cháy nổ cũng như cách phòng cháy nổ và trang bị những kiến thức cơ bản khi có cháy nổ xảy ra là rất quan trọng. Tại buổi tuyên truyền đồng chí  Thượng uý Lê Trung Dũng - Cán bộ tuyên truyền đã tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức về phóng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; các biện pháp phòng ngừa đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích đến các thầy cô giáo và các em học sinh.

 

Tại buổi tuyên truyền lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn do đồng chí Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm – Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Mai Sơn đã trao tặng áo phao cho các em học sinh nhà trường.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Sơn La do đồng chí Thượng tá Vũ Long Sỹ - Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Sơn La trao tặng bình chữa cháy cho BGH nhà trường.

Chương trình hôm nay đã nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc chấp hành các quy định của Pháp luật về công tác PCCC&CNCH; các biện pháp phòng ngừa đuối nước, tai nạn thương tích cho Học sinh./.


Tác giả: Trường THPT Mai Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 14
Tháng 02 : 22
Năm 2023 : 583