A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT MAI SƠN PHỐI HỢP TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH VỀ TỘI MUA BÁN, TÀNG TRỮ, TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY NĂM 2018

Hưởng ứng kỷ niệm 5 năm ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2013- 09/11/2018) và thực hiện các chương trình, kế hoạch về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh, huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La.

Ngày 09/11/2018, Trường THPT Mai Sơn phối hợp cùng VKSND, TAND, Chi cục THADS, Huyện đoàn Mai Sơn, Tổ cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Mai Sơn tổ chức chương trình Phiên tòa giả định về tội Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy cho 1530 em học sinh và 86 cán bộ, giáo viên tại trường THPT Mai Sơn.

 

Chương trình được tổ chức, với mục đích nhằm tuyên truyền pháp luậtgiáo dục cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Mai Sơn nói chung và các em học sinh trường THPT Mai Sơn nói riêng về tác hại của ma túy để từ đó nâng cao ý thức về phòng, chống ma túy.

 

Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Trần Đắc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mai Sơn.

 

Phiên tòa giả định được thực hiện bằng hình thức sân khấu hóa một phiên tòa xét xử sơ thẩm một vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy có thật và được thực hiện đúng theo trình tự thủ tục tố tụng của một phiên tòa hình sự thật.

 

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên và Luật sư đã phân tích, đánh giá làm rõ nguyên nhân, điều kiện khách quan, chủ quan, hoàn cảnh dẫn đến việc phạm tội của các bị cáo và hậu quả các bị cáo phải gánh chịu là đưa ra xét xử với mức hình phạt nghiêm khắc của pháp luật.

 

Cô giáo Hoàng Thị Bích Hảo, giáo viên bộ môn GDCD cho biết:

“Chương trình ngày hôm nay là một buổi học ngoại khóa rất ý nghĩa, là bài học để mỗi học sinh của trường hiểu thêm về tác hại của ma tuý, cũng như trách nhiệm đối với gia đình, với xã hội và đặc biệt là trách nhiệm đối với cuộc đời của mỗi em học sinh.

Qua đây nhà trường cũng đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng, các cơ quan, đoàn thể tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật của huyện Mai Sơn tổ chức nhiều hơn những chương trình như thế này, để qua đó các em có hiểu thêm về pháp luật, giúp các em tránh xa những tệ nạn, những tật xấu.”

 

 Em Nguyễn Tùng Chi, học sinh lớp 10C cho biết:

Em thấy phiên tòa giả định là một chương trình rất hay, qua chương trình em hiểu thêm về tác hại của ma tuý, việc xử lý của pháp luật đối với hành vi mua bán, sử dụng trái phép các chất ma tuý. Qua chương trình em thấy bản thân cần phải có bản lĩnh hơn để không bị các đối tượng xấu dụ dỗ, tránh xa các tệ nạn xã hội.”

Phiên tòa giả định được đầu tư kĩ lưỡng, với sự chuẩn bị công phu từ nội dung của vụ án đến các tình tiết, diễn biến tại phiên tòa đã gây án tượng mạnh mẽ với người xem. Phiên tòa đã giúp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường có thêm những hiểu biết về tác hại của ma túy, để từ đó tích cực tham gia phòng chống hoạt động buôn bán và sử dụng trái phép các chất ma túy. Góp phần tuyên truyền, thực hiện đúng "Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"./


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 41
Tháng 05 : 1.488
Năm 2020 : 7.389