A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO Thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

THÔNG BÁO Thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và dịch vụ Bưu chính công ích trong cải cách thủ tục hành chính của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ Bưu chính công ích hiệu quả được nhân đôi; giúp các tổ chức, cá nhân hạn chế đi lại khi thực hiện các thủ tục hành chính và mang lại nhiều lợi ích khác như minh bạch, công khai trong giải quyết thủ tục hành chính, giảm tải được lượng giấy phải sử dụng khi làm hồ sơ, tiết kiệm được chi phí lưu trữ … đem lại sự thuận tiện nhất cho các tổ chức, cá nhân.

Thực hiện Công văn số 424/VPUB-KSTTHC ngày 23/4/2020 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai công văn số 3196/VPCP-KSTT ngày 22/4/2020 của Văn phòng Chính phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La trân trọng thông báo:

1. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với 02 thủ tục:

STT

Lĩnh vực

Tên thủ tục hành chính

Mức độ

1

Giáo dục và Đào tạo

Chuyển trường của học sinh trung học phổ thông

3

2

Giáo dục và Đào tạo

Xin học trường khác đối với học sinh trung học

3

Đề nghị các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với 02 thủ tục trên, thực hiện các bước sau:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức truy cập vào Trang thông tin điện tử của Sở theo địa chỉ: http://sogddtsonla.edu.vn/, bấm chọn mục "THỦ TỤC HÀNH CHÍNH" tiếp đó chọn thủ tục muốn đăng ký, hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://dvc.sonla.gov.vn/

Bước 2: Chọn mục "Đăng ký" để đăng ký tài khoản để đăng nhập (lưu ý cần điền đầy đủ, đúng thông tin ở những mục có dấu "*" màu đỏ), sau khi đăng ký xong mở email để lấy mật khẩu mà hệ thống dịch vụ công gửi về, tên đăng nhập là địa chỉ email đã đăng ký (việc đăng ký chỉ thực hiện 01 lần cho tất cả các lần sau, cho mọi thủ tục).

Bước 3: Chọn thực hiện lại bước 1 và chọn "Đăng nhập" để đăng nhập hệ thống dịch vụ, sau đó chọn "Nộp hồ sơ", tiếp theo chọn "Sở Giáo dục và Đào tạo" trong mục "Cơ quan thực hiện"

Bước 4: Chọn thủ tục cần yêu cầu và nhập các thông tin và tải các file dữ liệu theo đúng yêu cầu hệ thống và bấm chọn "Gửi hồ sơ" là kết thúc việc thực hiện yêu cầu.

Quá trình đăng ký trực tuyến đã hoàn tất, hồ sơ của công dân được chuyển đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Giáo dục và Đào tạo xác nhận thông tin. Để tra cứu tình trạng hồ sơ xin vui lòng truy cập mục “Tra cứu thông tin”.

2. Riêng đối với các thủ tục khác (mức độ 2) tổ chức, cá nhân truy nhập địa chỉ cập vào trang thông tin điện tử của Sở theo địa chỉ: http://sogddtsonla.edu.vn/, bấm chọn mục "THỦ TỤC HÀNH CHÍNH" tiếp đó chọn thủ tục hành chính khác, hoặc truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://hcc.sonla.gov.vn/ sau đó bấm chọn "HƯỚNG DẪN TTHC". Trong tập đơn vị chọn "Cấp Sở", mục lĩnh vực chọn "Giáo dục và đào tạo", tiếp đó bấm "Tìm kiếm thủ tục". Các thủ tục hiện ra chọn thủ tục cần thực hiện để xem hướng dẫn, yêu cầu và nộp hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công của tỉnh để được giải quyết.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Bưu điện tỉnh trong thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua qua dịch vụ Bưu chính công ích theo Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Tổng số Thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo có 103 thủ tục: Trong đó TTHC cấp tỉnh 62, cấp huyện 36, cấp xã 5. Số TTHC thực hiện trả qua dịch vụ Bưu chính công ích là 100: Thủ tục cấp tỉnh 61, cấp huyện 34, cấp xã 5.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân có thể vào trang website của Sở Giáo dục và Đào tạo để tải Quyết định số 940/QĐ-UBND ngày 25/4/2019 của UBND tỉnh về việc Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý; Quyết định số 1934/QĐ-UBND ngày 6/8/2019 của UBND tỉnh về việc Phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo; Quyết định số 411/QĐ-UBND ngày 4/3/2020 của UBND tỉnh về việc Công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo với toàn bộ các thủ tục, hướng dẫn, biểu mẫu về Bộ thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

4. Mọi ý kiến đóng góp hoặc cần giải đáp, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0212.3755755 số máy lẻ 116 (Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả)

 Sở Giáo dục và Đào tạo trân trọng thông báo tới quý cơ quan, các tổ chức, cá nhân biết sử dụng dịch vụ./.

                                                                                                                                           

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 87
Hôm qua : 113
Tháng 05 : 1.945
Năm 2022 : 10.159