Hội thi tìm hiểu, tuyên truyền lịch sử quê hương “Tuổi trẻ Mai Sơn ngân vang khúc tráng ca bất tử - Ngã Ba Cò Nòi”

Thực hiện Kế hoạch số 134-KH/HĐ ngày 12/4/2022 của Ban chấp hành Huyện đoàn Mai Sơn về tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Mai Sơn ngân vang khúc tráng ca bất tử - Ngã Ba Cò Nòi”. BCH Đoàn trường thành lập 01 Đội thi gồm 15 thành viên tham dự Hội thi được tổ chức vào ngày 17/5/2022 tại Hội trường trung tâm huyện Mai Sơn. Hội thi nhằm:

+ Đẩy mạnh triển khai Chương trình: "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2021-2030".

+ Tạo phong trào thi đua, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang của Dân tộc, của quê hương Mai Sơn anh hùng với những chiến công vang dội tại Ngã Ba Cò Nòi; Khơi dậy niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các anh hùng, thanh niên xung phong đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tiếp bước Cha Anh, hiện thực khát vọng cống hiến, xây dựng Quê hương, Đất nước.

Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy niềm tự hào, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang của dân tộc, của quê hương Mai Sơn anh hùng với "mốc son" hào hùng Ngã Ba Cò Nòi. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ hiện thực khát vọng cống hiến - lẽ sống thanh niên. Kết thúc Hội thi, Đội thi của Đoàn trường THPT Mai Sơn đạt giải Ba.

1 số hình ảnh tại Hội thi./.

Tác giả: Trường THPT Mai Sơn
Năm 2022 : 28.533