A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH- TRƯỜNG THPT MAI SƠN 2018

Hòa chung với không khí sôi nổi của ngày sách thế giới nói chung và ngày sách Việt Nam nói riêng, sáng 21/4/2018, trường THPT Mai Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách .Tham dự buổi lễ có toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn trí thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

Tuy nhiên, trong những năn gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại song CNTT không thể thay thế cho đọc sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

Mở đầu buổi ngoại khóa cô giáo: Trần Thị Nguyên – Phó hiệu trưởng nhà trường đã khái quát tầm quan trọng của sách, vai trò của sách cũng như tác dụng của việc đọc sách đối với mỗi người và tuyên bố khai mạc “Ngày hội đọc sách năm 2018”.

     Ngày Hội đọc sách còn tưng bừng hơn với các phần thi. Toàn trường có ba đội thi, đại diện cho các khối 10,11,và 12.Các đội thi cùng trải qua ba phần thi bắt buộc,đó là: Phần thi phần thi xếp sách nghệ thuật, phần thi hùng biện và phần thi Chuyển thể tác phẩm văn học.Trong phần thi này, các đội thi đã có sự chuẩn bị khá công phu bài bản. Thông qua các phần thi cho thấy các em học sinh rất hưởng ứng và biết được ý nghĩa to lớn của “ngày hội đọc sách”. Các em học sinh cũng đã thể hiện quyết tâm sẽ đọc sách nhiều hơn nữa và nâng cao khả năng tự học tự nghiên cứu tài liệu, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong việc học tập và trong đời sống xã hội. Bên cạnh các phần của ba đội là phần giao lưu với khán giả cũng được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Kết thúc ngày hội đọc, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi tiểu biểu: Giải nhất khối 11; Giải nhì; khối 12; giải ba: Khối 10 và các em học sinh có câu trả lời đúng trong phần thi khán giả.

       Ngày Hội đọc sách năm 2018 của trường THPT Mai Sơn với mục đích tôn vinh giá trị của sách và văn hoá đọc, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa của toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; tạo một không gian trí tuệ và bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách cũng như khuyến khích, động viên, phát triển niềm đam mê nghiên cứu và phong trào tự đọc, tự học của học sinh.

      Ngày hội đọc sách của trường THPT Mai Sơn đã phát đi một thông điệp: Hãy tích cực đọc sách, coi đọc sách là phương cách quan trọng nhất để tiếp thu tinh hoa nhân loại, là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất giúp mọi người đạt nhiều thành công trong cuộc sống, trân trọng các giá trị để thêm quý thêm yêu cuộc sống.

      “Ngày hội đọc sách năm 2018” của trường THPT Mai Sơn đã kết thúc tốt đẹp. Hy vọng hoạt động này sẽ đem lại sự hứng khởi và thói quen đọc sách cho giáo viên và học sinh trong toàn trường. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại "Ngày hội đọc sách"

Chuyển thể tác phẩm văn học: "Tấm cám" của khối 10
Chuyển thể tác phẩm " Chí Phèo" của khối 11
Chuyển thể tác phẩm "Vợ nhặt" của khối 12


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 41
Tháng 05 : 1.494
Năm 2020 : 7.395