A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 399/KH-UBATGTQG ngày 13 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày  thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2017; công văn số 5180/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 03/11/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo V/v triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2017.

Trường THPT Mai Sơn xây dựng kế hoạch triển khai tuyên truyền cụ thể như sau:

 

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Thông qua hoạt động tuyên truyền và tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông  nhằm cảnh báo cho học sinh về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông.

2. Nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế tai nạn giao thông trong năm 2017.  

3. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ học sinh của trường về những tổn thất, mất mát, khó khăn  của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

4. Hoạt động tuyên truyền bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tạo được sự quan tâm, chú ý của học sinh.

II. NỘI DUNG CỤ THỂ

1. Nội dung tuyên truyền

- Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ trên địa bàn huyện Mai Sơn cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.

- Cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông, cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đến học sinh, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh khi tham gia giao thông.

- Tuyên truyền, phổ biến cho học sinh các thông điệp về An toàn giao thông; pháp luật về trật tự an toàn giao thông; văn hóa giao thông, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông trong học sinh.

2. Khẩu hiệu tuyên truyền:

- Khẩu hiệu chính:

+ “ Tính mạng con người là trên hết”;

+ “ Tưởng nhớ người đi- Vì người ở lại”.

- Khẩu hiệu hành động cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy:

+ “ Phải đi đúng phần đường, làn đường”;

+ “ Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính”;

+ “ Phải đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính mình”;

+ “ Không điều khiển xe sau khi đã uống rượu, bia”;

+ “ Không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ”;

+ “ Không chở quá số người quy định”.

3. Biện pháp tuyên truyền:

- Tuyên truyền qua chương trình phát thanh các ngày 10, 13, 18/11/2017

- Tuyên truyền trực quan thông qua băng zôn, pa nô

- Tổ chức tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vào Lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 13/11/2017.

          III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

          Căn cứ nội dung, khẩu hiệu và biện pháp tuyên truyền ở trên, Ban An toàn giao thông thực hiện một số việc như sau:

1. Tìm hiểu những địa chỉ nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Mai Sơn cần được giúp đỡ, sẻ chia của xã hội để tổ chức thăm hỏi;

2. Treo băng zôn in khẩu hiệu chính: “Tính mạng con người là trên hết”; “Tưởng nhớ người đi- Vì người ở lại” từ ngày 10/11/2017 đến hết ngày 17/11/2017;

3. Tải nội dung phát thanh và thông điệp ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2017 trên Website: http://antoangiaothong.gov.vn để phát trong các chương trình phát thanh theo lịch và đọc vào Lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 13/11/2017.

 

- Nơi nhận:

- Sở GD&ĐT (b/c);

- Ban ATGT trường;

- Website trường;

- Lưu.

KT. HIỆU TRƯỞNG

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Trần Thị Nguyên


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 59
Tháng 12 : 17
Năm 2022 : 28.542